โรคเบาหวาน คือ อะไร

โรคเบาหวาน (ภาษาอังกฤษ คือ diabetes) เป็นภาวะที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าค่ามาตรฐาน โดยมีสาเหตุเกิดจากร่างกาย (ตับอ่อน) ไม่สามารถผลิตอินซูลินได้อย่างเพียงพอ หรือไม่สามารถใช้อินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอินซูลินเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่สร้างจากตับอ่อน มีหน้าที่ช่วยนำน้ำตาล (กลูโคส) เข้าเซลล์ เพื่อให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในการสร้างพลังงาน

ดังนั้น หากมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ก็จะทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนทางสุขภาพตามมาในระยะยาวจากโรคเบาหวาน โดยอาการของโรคเบาหวานเบื้องต้น ได้แก่ หิวน้ำ หรือ กระหายน้ำ, ปัสสาวะบ่อย, หิวมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่น้ำหนักกลับลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ, อ่อนเพลียเมื่อยล้า, มองเห็นภาพซ้อน, แผลหายช้า และเกิดการติดเชื้อบ่อยๆ

สมุนไพรรักษาโรคเบาหวานได้อย่างไร?

สมุนไพร คือ ผลผลิตที่ได้จากธรรมชาติ ได้แก่ พืช สัตว์ และ แร่ธาตุ ที่สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาโรคหรือบำรุงร่างกาย ซึ่งอาจจะใช้ทั้งหมด หรือแค่เฉพาะบางส่วน เพื่อปรุงเป็นยารักษาโรค โดยอาจจะต้องผ่านกระบวนการบางอย่างก่อนนำมาใช้ และหากนำเอาสมุนไพรตั้งแต่สองชนิดขึ้นไปมาผสมรวมกันก็จะเรียกว่า “ยา” ในตำรับยา

ชาสมุนไพร ตราอูทากะ คืออะไร

ชาสมุนไพร ตราอูทากะ คือการนำสมุนไพร (ใบหม่อน เจียวกู่หลาน เห็ดหลินจือ และชะเอมเทศ) มาใช้ในรูปแบบของชา เปรียบเสมือนการนำยาหม้อในสมัยก่อนมาบรรจุไว้ในซองชาเพื่อความสะดวกในการรับประทาน โดยเราเลือกใช้สมุนไพรที่มีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับ มาปรุงเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการส่งเสริมสุขภาพ และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ผลิตจากโรงงานที่มีประสบการณ์ด้านชาสมุนไพรยาวนานกว่า 80 ปี และจำหน่ายโดยเภสัชกร

 • ชาสมุนไพร ตรา อูทากะ อร่อย ดื่มง่าย ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น
 • สามารถชงดื่มแทนน้ำเปล่าได้ตลอดวัน
 • สามารถใช้ดื่มต่อเนื่องเป็นเครื่องดื่มประจำวันได้
 • ไม่มีคาเฟอีน ไม่ทำให้ใจสั่น
 • ไม่มีส่วนผสมที่เป็นใบชา จึงไม่ทำให้ท้องผูก

วิธีการชงชาสมุนไพร

 • คนปกติ และ ผู้ที่มีระดับน้ำตาลต่ำกว่า 180 mg/dl ใช้ วันละ 1-2 ซอง
 • สำหรับผู้ที่มีระดับน้ำตาลสูงกว่า 180 mg/dl ใช้ วันละ 3-5 ซอง

เลขที่อย.: 10-1-11652-1-0109
ขนาดบรรจุ 1 ห่อ บรรจุ ซองละ 4 กรัม จำนวน 10 ซอง

คำถามที่พบบ่อยของสมุนไพรลดเบาหวาน

ใช้แล้วจะเห็นผลไหม?

 • ประสิทธิภาพจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลเนื่องจากพื้นฐานสุขภาพที่แตกต่างกัน การตอบสนองจะลดลงในรายที่ตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้

ใช้นานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

 • ประสิทธิภาพจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลเนื่องจากพื้นฐานสุขภาพที่แตกต่างกัน ระยะเวลาที่เร็วที่สุดคือ ภายใน 1 สัปดาห์

ต้องใช้ไปตลอดเลยไหม สามารถหยุดใช้ได้เมื่อไหร่?

 • ชาสมุนไพร ตรา อูทากะสามารถหยุดใช้เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ เช่นเมื่อสามารถลดระดับน้ำตาลลงมาได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ หรือ สามารถใช้ต่อเนื่องเป็นเครื่องดื่มในชีวิตประจำวันได้

ถ้าหยุดใช้แล้ว ระดับน้ำตาลในเลือดจะกลับมาสูงอีกรึเปล่า?

 • เมื่อสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดลงมาได้ตามที่ต้องการแล้ว การหยุดใช้ชาสมุนไพร ตรา อูทากะ ไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังจำเป็นต้องควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย หรือ กินยาตามปกติ

สามารถใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้หรือเปล่า?

 • สามารถใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันที่กินอยู่ได้ เช่น ยาลดเบาหวาน, ยาลดความดัน, ยาลดไขมัน แต่อย่างไรก็ดี กรณีที่กินยารักษาโรคประจำตัว ก็ควรแจ้งแพทย์ด้วยว่าใช้สมุนไพรควบคู่กับการใช้ยา

สามารถใช้ในสตรีตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตรได้หรือเปล่า?

 • ไม่แนะนำให้ใช้ในสตรีตั้งครรภ์ เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลการศึกษาทางทางคลินิกด้านความปลอดภัยรองรับ

โปรโมชั่น และการสั่งซื้อ

ราคาปกติ 1 ห่อ ราคา 290 บาท

โปรโมชั่น 2 ห่อ แถม 1 ห่อ ราคา 580 บาท

จัดส่งฟรีเคอรี่เอ็กเพรส และเก็บเงินปลายทางได้

ผลตอบรับ และรีวิว

⭐⭐⭐⭐⭐ คุณวิภา

คุณวิภา อยู่ในภาวะก่อนเป็นเบาหวาน (ระดับน้ำตาลในเลือดสูง แต่ยังไม่ถึงขั้นที่ถูกวินิจฉัยให้เป็นเบาหวานชนิดที่2) เลือกดูแลสุขภาพด้วยการปรับพฤติกรรม และ ควบคุมอาหาร นอกจากนี้ยังเลือกใช้ชาสมุนไพร ตรา อูทากะ เป็นตัวช่วย ปัจจุบันยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และไม่ต้องกินยาแผนปัจจุบัน

⭐⭐⭐⭐⭐ คุณปกรณ์

คุณปกรณ์ เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 และก่อนหน้านี้เคยใช้อาหารเสริมลดเบาหวานยี่ห้ออื่นมาก่อนแล้ว แต่ว่าราคาสูงเกินไปจึงหยุดใช้ในเดือนที่ 2 ต่อมาหันมาใช้ชาสมุนไพร ตรา อูทากะ โดยหลังจากที่ดื่มไปได้ 2 สัปดาห์ ระดับน้ำตาลลดลงเล็กน้อย แต่เมื่อดื่มเข้าสู่เดือนที่ 2 และเดือนที่ 3 ระดับน้ำตาลในเลือดก็ค่อยๆลดลงลงมาอยู่ในเกณฑ์ปกติอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทำให้คุณปกรณ์พอใจเป็นอย่างมาก

⭐⭐⭐⭐⭐ คุณวิเวียน (ชาวจีน)

คุณวิเวียนเลือกซื้อชาสมุนไพร ตรา อูทากะ เป็นของฝากจากประเทศไทยกลับไปให้คุณพ่อดื่ม เพื่อช่วยลดเบาหวาน โดยหลังจากที่คุณพ่อดื่มไปได้ 1 เดือน ระดับน้ำตาลลดลง ซึ่งทำให้เธอรู้สึกดีใจมาก และ ทุกวันนี้ เธอมีเวลาว่างมากขึ้นเพราะคุณพ่อไม่ต้องไปโรงพยาบาลทุกเดือน

สมุนไพรแก้เบาหวาน ตัวไหนดี

เราเชื่อว่าใครหลายๆคนอาจจะเคยใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร หรือ อาหารเสริมเพื่อส่งเสริมสุขภาพ โดยเฉพาะใครที่กำลังเป็นโรคเบาหวาน และผลการตอบสนองที่ได้ ก็มักจะแตกต่างกันไป ขึ้นกับแต่ละบุคคล “ผลการตอบสนองของแต่ละคุนอาจแตกต่างกันไป” เนื่องจากพื้นฐานทางสุขภาพ ความสม่ำเสมอในการกิน และด้วยคุณสมบัติของวัตถุดิบแต่ละชนิด นอกจากนี้ สมุนไพรที่ใช้ในการลดระดับน้ำตาลในเลือดที่มีในท้องตลาด ก็มีทั้งที่ผลิตจากสมุนไพรชนิดเดียว หรือ ใช้วัตถุดิบมากกว่า 1 ชนิด เพื่อต้องการให้มีคุณสมบัติที่ดีขึ้น ผู้ใช้ส่วนมากจึงมักจะมีผลการตอบสนองที่ดีกว่า ประโยชน์ของการดื่มชาลดเบาหวาน เพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาล ป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป หรือ ต่ำเกินไป ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และ ช่วยควบคุมน้ำหนัก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้

“คนปกติทั่วไปก็สามารถดื่มได้ #ไม่แนะนำให้ใช้ในสตรีตั้งครรภ์ และระหว่างให้นมบุตร”

ทำไมถึงควรเลือกชาสมุนไพร ตราอูทากะ

เราเลือกใช้ใบหม่อน และเจียวกู่หลาน ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีข้อมูลการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ ด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากที่สุด รวมถึงเป็นสมุนไพรที่ใช้กันมาเป็นระยะเวลานาน ตามตำรับยา และในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายๆประเทศ และการนำสมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนี้ มาใช้ร่วมกัน ก็จะช่วยเเพิ่มการตอบสนอง ทำให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์แนะนำ สมุนไพรแก้เบาหวาน

ชาสมุนไพร ตรา อูทากะ

สูตรถวายพระสงฆ์ เหมาะเป็นน้ำปานะ และคนชอบลืมกินยา

รายละเอียด

โปรโมชั่น

ซื้อ 2 แถม 1

ราคา 580 บาท จัดส่งฟรี
เก็บเงินปลายทางได้
(ราคาปกติ 1 ห่อ 290 บาท)

สั่งซื้อทาง Line