มาถึงเรื่องการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิต…. และหลายท่านอาจจะหาข้อมูลและเปรียบเทียบมาบ้างแล้วว่าจะเลือกซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี แต่ในที่สุด เบาหวาน แชนแนล ขออนุญาตตัดสินใจแนะนำเป็นยี่ห้อ OMRON โดยพิจารณาเรื่องความมั่นใจในคุณภาพมาตรฐานเป็นอันดับแรก

ภาวะความดันโลหิตสูงเกิดขึ้นเมื่อค่าความดันโลหิตบนเท่ากับ หรือ มากกว่า 135 mmHg และค่าความดันโลหิตล่างเท่ากับหรือมากกว่า 80 mmHg หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ควบคุม ภาวะความดันโลหิตสูงอาจก่อให้เกิดผลเสียร้ายแรงต่างๆ อาทิ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคสมองเสื่อม ภาวะไตวาย สูญเสียการมองเห็น เป็นต้น

1 ใน 3 ของผู้ใหญ่ทุกคนมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิต โรคความดันโลหิตสูงหากไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่อสุขภาพอย่างฉับพลันและรุนแรง เช่น หัวใจล้มเหลว โรคหลอดเลือดสมองและอวัยวะอื่นๆ ได้รับความเสียหาย ทำให้เกิดอัมพฤก หรือ อัมพาต อย่างไรก็ดีแม้โรคความดันโลหิตสูงจะมีความเสี่ยง แต่ก็มักจะไม่มีอาการแสดงออกมา ดังนั้นโรคนี้จึงมีชื่อเล่นคือ Silent Killer ดังนั้นการตรวจและรักษาในระยะแรกจึงมีความสำคัญ

ทำไมควรมีเครื่องวัดความดันโลหิตที่บ้าน

การติดตามวัดความดันโลหิตเองที่บ้านมีประโยชน์ในการติดตามผลของการรักษาภาวะความดันโลหิตสูง และการตรวจหาความดันโลหิตสูงหลบซ่อนและอาการต่างๆ ที่ยากที่จะตรวจพบโดยวิธีอื่น ด้วยเหตุนี้แพทย์ทั่วโลกจึงเน้นย้ำถึงความสำคัญของการติดตามวัดความดันโลหิตเองที่บ้าน

ทำไมเบาหวาน แชนแนล ถึงแนะนำเครื่องวัดความดัน Omron?

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์แล้ว 100% และได้มาตรฐานความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงสุดจากองค์กรที่เชื่อถือได้ เช่น AAMI หรือ ESH

 • เทคโนโลยี Intellisense® เพื่อความสบายและความแม่นยำ
 • Intellisense® คือ เทคโนโลยีที่มีอยู่ในเครื่องวัดความดันโลหิตทุกรุ่นของ Omron ผ้าพันแขนสามารถปรับได้ตามความเหมาะสมและในขณะตรวจวัดความดันโลหิตจึงไม่รู้สึกบีบรัดจนเกิดการบาดเจ็บ
 • เทคโนโลยีที่เชื่อถือได้จากญี่ปุ่นด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี กับเครื่องตรวจวัดความดันโลหิตที่ใช้ในบ้าน แบรนด์ที่เชื่อถือได้จากญี่ปุ่นด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี กับเครื่องตรวจวัดความดันโลหิตที่ใช้ในบ้าน
 • มีการบริการหลังการขาย มีสาขากว่า 110 ประเทศ และเชื่อถือได้ทั่วโลก
 • เป็นที่วางใจอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้ป่วยและผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์นับล้านคนเลือกใช้

กว่า 800,000 คนทั่วประเทศไทยที่เป็น “โรคความดันโลหิตสูง“ และกว่าจะรู้ตัวก็เกิดอาการแทรกซ้อนไปเสียแล้ว

เครื่องวัดความดัน Omron รุ่น HEM-7600T

เทคโนโลยีที่ปราศจากสาย ไร้ท่อ ทำให้สามารถใช้งานได้ 360 องศา ใช้งานง่ายด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว และมีฟังส์ชั่นที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟน ทำให้เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-7600T เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่จะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพของคุณได้ง่ายขึ้น

Omron Connect จะเชื่อต่อข้อมูลของแบบไร้สายจากเครื่องวัดความดันโลหิต ไปยังแอปพลิเคชั่น และคุณสามารถอัปโหลดจัดเก็บและดูประวัติและข้อมูลความดันโลหิตของคุณ และแชร์ให้กับแพทย์หรือครอบครัวได้ด้วย

จุดเด่น

 • ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น
 • ไร้สาย พกพาง่าย
 • ระบบ Intellisense เพิ่มความรวดเร็วในการวัดและลดแรงบีบ
 • แสดงสัญลักษณ์เมื่อความดันโลหิตเกินมาตรฐาน
 • แสดงสัญลักษณ์เมื่อตรวจจับการเต้นหัวใจที่ผิดปกติ
 • เชื่อมต่อและเก็บข้อมูลสุขภาพผ่านแอปพลิเคชั่น Omron Connect
 • เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับผ้าพันแขนขนาด 22 – 42 ซม.
 • ขนาด 8.50 x 2 x 12 ซม.
 • น้ำหนัก 0.24 กก.

วิธีใช้ *สามารถวัดได้ทั้งมือซ้ายและขวา

 1. วางผ้ารัดข้อมือบนข้อมือ – ควรหงายฝ่ามือขึ้น
 2. พันผ้ารัดข้อมือรอบข้อมือ – ควรพันให้แน่นรอบข้อมือเพื่อการวัดที่ถูกต้อง และตรวจดูให้แน่ใจว่าสายรัดข้อมือไม่ได้พันทับกับกระดูกปลายท่อนแขนในที่นูนออกมา

ซื้อเครื่องวัดความดันของแท้โดยตรงจากบริษัท Omron เพื่อความมั่นใจ..ที่นี่ที่เดียว

เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-7600T ราคา 6,561 บาท

เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-8712 ราคา 1,791 บาท

เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-7280T ราคา 5,931 บาท

เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-6232T ราคา 3,515 บาท