ซื้อถูก! กลูเซอนา (Glucerna SR, Glucerna Plus) อาหาร เบาหวาน
กลูเซอนา อาหาร เบาหวาน Glucerna SR, Glucerna Plus

กลูเซอนา(Glucerna) อาหารเบาหวาน

อาหารทดแทนหรืออาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ใช้รับประทานแทนอาหารมื้อหลัก หรือระหว่างมื้อเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ขายดีที่สุด

GLUCERNA SR กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน กลิ่นวานิลลา ชนิดผง ขนาด 850 กรัม

กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ โปรโมชั่นจาก abbott

ซื้อของไม่หมดอายุ, เก็บรักษาดี, ไม่ชื้น, ไม่ตากแดด ได้ที่นี่

กลูเซอนา คือ อาหารทางการแพทย์ อาหารทดแทน หรือ อาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ที่ใช้รับประทานแทนอาหารมื้อหลัก หรือระหว่างมื้อเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ สามารถใช้เป็นทางเลือกควบคู่ไปกับการรักษาของแพทย์ได้ในทุกระยะของโรคเบาหวาน

ผู้ป่วยในระยะก่อนเป็นโรคเบาหวาน

ช่วยจำกัดพลังงาน ควบคุมน้ำหนักตัว ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดโอกาสเกิดโรคเบาหวานในอนาคต

ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยา

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน

หมายเหตุ: โปรโมชั่นปรับเปลี่ยนตามบริษัทฯ

ซื้อ กลูเซอน่า (Glucerna) ราคาโปรโมชั่น กดที่รูปภาพ

GLUCERNA SR กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน กลิ่นวานิลลา ชนิดผง ขนาด 850 กรัม

GLUCERNA SR กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน กลิ่นวานิลลา ชนิดผง ขนาด 850 กรัม กดที่นี่

GLUCERNA กลูเซอนา พลัส เครื่องดื่มชนิดผงสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน กลิ่นธัญพืช 850 กรัม

GLUCERNA กลูเซอนา พลัส เครื่องดื่มชนิดผงสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน กลิ่นธัญพืช 850 กรัม กดที่นี่

อาหารทางการแพทย์ อาหารทดแทน หรือ อาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ที่ใช้รับประทานแทนอาหารมื้อหลัก หรือระหว่างมื้อเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์

กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ คือ อะไร?

กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ (สูตรใหม่) คือ อาหารทดแทนหรืออาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ปลดปล่อยน้ำตาลอย่างช้าๆ ช่วยควบคุมให้ระดับน้ำตาลอยู่ในระดับที่เหมาะสม (Slow Release Energy System)

อาหารทางการแพทย์ ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์


ใบอนุญาตโฆษณาเลขที่ ฆอ.3660/2564


การคำนวณส่วนแบ่งการตลาดของ Abbott Laboratories Limited ส่วนหนึ่งอ้างอิงจากข้อมูลดัชนีค้าปลีกรายเดือนที่รายงานโดย Nielsen สำหรับตลาดนมผงทดแทนสำหรับผู้ป่วยเบาหวานตามคำนิยามของบริษัท Abbott Laboratories ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 สิ้นสุดเดือนตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นข้อมูลของตลาดในประเทศไทยซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ Nielsen (Copyright©2020, Nielsen)

กลูเซอนา อาหาร เบาหวาน Glucerna SR, Glucerna Plus สารอาหารครบ

อาหารทางการแพทย์ อาหารทดแทน หรือ อาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ที่ใช้รับประทานแทนอาหารมื้อหลัก หรือระหว่างมื้อเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาล สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์

กลูเซอนา ส่วนประกอบมีอะไร

โปรตีนเคซีน, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง, ไขมันน้ำมันดอกทานตะวันที่มีกรดโอลิอิกสูง, น้ำมันถั่วเหลือง, คาร์โบไฮเดรต, มอลโตเต็กตริน, Fiberol2, ใยอาหาร, ฟรุตโตโอลิโกแซคคาร์ไรต์, วิตามินและแร่ธาตุ 28 ชนิด ช่วยการย่อยคาร์โบไฮเดรตช้าลงช่วยควบคุมให้ระดับนํ้าตาลอยู่ในระดับที่เหมาะสม (Slow Digested Carbohydrate)

ซูโครมอลต์ + ไฟเบอร์ซอล2 มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดมูฟา (โอเมก้า 9) & (โอเมก้า 3)

มีใยอาหาร (FOS, fructo - oilgosaccharides) เพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น 28 ชนิด ปราศจากแลคโตสและกลูเต็น

รสชาติอร่อย สามารถให้โดยการดื่มหรือให้ทางสายให้อาหาร

มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น 28 ชนิด ปราศจากแลคโตสและกลูเต็น

รสชาติอร่อย สามารถให้โดยการดื่มหรือให้ทางสายให้อาหาร

กลูเซอนา อาหาร เบาหวาน Glucerna SR, Glucerna Plus สารอาหารครบ

กลูเซอนา ช่วยลดเบาหวาน ได้อย่างไร

อาหารทดแทนคือ คือผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนที่ใช้รับประทานทดแทนอาหารปกติในแต่ละมื้อ มีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ใช้สำหรับคนเป็นโรคเบาหวานทั่วไป และคนที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อีกทั้งยังเหมาะในการช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย โดยมีประโยชน์ ดังนี้

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ

ช่วยลดโคเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จากไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว

ช่วยลดการอักเสบและการตีบของหลอดเลือด ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด

ช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร เพราะมีใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้

ช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้อิ่มอยู่ท้องในขณะที่ได้รับพลังงานที่น้อยลง

ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและระดับการเผาผลาญพลังงานจากโปรตีนคุณภาพสูง ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร

ช่วยให้ร่างกายมีพลัง ไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือโหยในตอนกลางวัน เพราะมีสารอาหารต่างๆ และ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย

ช่วยยับยั้งพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ไม่หิว ที่จะนำไปสู่น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้น

กลูเซอนา เป็นอาหารทดแทนที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น 28 ชนิดปราศจากแลคโตสและกลูเต็น

กลูเซอนา glucerna อาหาร เบาหวาน

สำหรับผู้ที่เริ่มใช้กลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ แนะนำให้จิบช้าๆ

วิธีการชง กลูเซอนา

1.ตวงน้ำลงในแก้ว 200 มิลลิลิตร ตวงผงกลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ลงไป 1 ช้อนตวง

2.คนให้เข้ากัน จนละลายหมด

3.เติมผงกลูเซอนา เอสอาร์ ทริปเปิ้ลแคร์ลงไปทีละ 1 ช้อนตวง คนให้ละลาย

4.ทำเช่นนี้เรื่อยๆ จนครบ 5 ช้อนตวง

สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

ข้อแนะนำการใช้ กลูเซอนา

อาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวานสามารถใช้ในผู้ป่วยเบาหวานที่มีปัญหาการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด หรือมีภาวะเบื่ออาหาร รับประทานอาหารได้น้อย รวมถึงในเรื่องของการลดน้ำหนักตัวในผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักตัวเกิน โดยมีคำแนะนำในการรับประทานดังนี้

สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน หรือมีภาวะก่อนเบาหวาน

  1. สามารถรับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ ปริมาณครั้งละ 1 แก้ว โดยรับประทานทดแทนมื้ออาหารหลัก 1 มื้อต่อวัน เช่น มื้อเช้า หรือ มื้อเย็น ร่วมกับการรับประทานอาหารปกติ 2 มื้อ 
  2. การได้รับอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ ที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ คาร์โบไฮเดรตชนิดย่อยช้าในมื้อเช้า จะช่วยให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดระหว่างวันได้ดีขึ้น ลดความแปรปรวนของระดับน้ำตาลในเลือด การรับประทานในมื้อเย็นจะช่วยป้องกันภาวะระดับน้ำตาลในเลือดต่ำช่วงกลางคืน และลดภาวะระดับน้ำตาลในเลือดสูงช่วงเช้า

สำหรับผู้ป่วยเบาหวานขณะตั้งครรภ์

  1. สามารถรับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ ปริมาณครั้งละ 0.5 แก้ว จำนวน 1-2 มื้อต่อวัน เช้าและบ่าย โดยดื่มทดแทนมื้ออาหารว่างตามปกติ 
  2. หญิงตั้งครรภ์ที่มีสภาวะเบาหวานร่วมด้วยนั้น การรับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ จะช่วยให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสะสม (HbA1C), สภาวะน้ำเดินก่อนกำหนด, การเกิดโรคปอดอักเสบในทารกแรกเกิด รวมถึงทารกมีน้ำหนักตัวแรกคลอดที่น้อยกว่าผู้ป่วยที่ไม่ได้รับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ เสริมในการรักษา 
  3. หญิงตั้งครรภ์ควรได้รับพลังานและโปรตีนมากขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อพัฒนาการของทารก ทั้งนี้การเลือกอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ จะช่วยให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดระหว่างมื้ออาหารได้ดีกว่าอาหารว่างอื่นๆ ที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงอีกทั้งยังมีสารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ครบถ้วนมากกว่า สำหรับผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักตัวเกิน หรือโรคอ้วนร่วมด้วย 
  4. สามารถรับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนฯ ปริมาณครั้งละ 1 แก้ว โดยรับประทานทดแทนมื้ออาหารหลัก 2 มื้อต่อวัน เช่น มื้อเช้า และมื้อเย็น ร่วมกับการรับประทานอาหารปกติ 1 มื้อ เช่น มื้อกลางวัน
  5. การรับประทานอาหารทดแทนมื้ออาหารจะช่วยควบคุมพลังานที่ได้รับ ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลง ลดภาวะดื้ออินซูลิน และยังสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานในอนาคต

สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการให้อาหารทางสายให้อาหาร

  1. ควรปรับอัตราการไหล ปริมาตร และความเจือจางตามสภาพของผู้ป่วย โดยใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์

ควรใช้สายยางให้อาหารขนาด 10 Fr. ขึ้นไป อาจบริโภคน้ำเพิ่มได้ตามความต้องการของร่างกาย ควรระมัดระวังเรื่องความสะอาดขณะเตรียม

ห้ามใช้ในเด็ก นอกจากได้รับคำแนะนำจากแพทย์


ห้ามใช้ในคนที่เป็นกาแลคโตซีเมีย (galactosemia)

ห้ามให้ทางเส้นเลือดดำ

สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

คำแนะนำในการรักษาเบาหวาน

การคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกคน ไม่ใช่สำหรับคนที่เป็นเบาหวานเท่านั้น เมื่อมวลกล้ามเนื้อลด จะส่งผลต่อการเคลื่อนไหว การเดิน การลุก-นั่ง และทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง และดูแก่กว่าวัย ในขณะที่คนที่มีมวลกล้ามเนื้อสูง ร่างกายจะมีการเผาผลาญพลังงานสูงกว่า และส่งผลดีต่อการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน และเซลล์เนื้อเยื่อจะตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีกว่า จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน หรือช่วยให้คุมเบาหวานได้ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงควรดูแลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยไม่ให้มวลกล้ามเนื้อลดลง

1.การออกกำลังกาย และการกินอาหารที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ

2.เลือกกินอาหารที่มีค่าดัชนี้น้ำตาลต่ำ

คำถามที่พบบ่อย


อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน คืออะไร

อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน หรือ Diabetes-specific formulas (DSF) เป็นอาหารสูตรครบถ้วนที่มีส่วนประกอบของสารอาหารที่จำเป็นครบทั้ง 5 หมู่ และมีสัดส่วนในแต่ละชนิดที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน โดยสามารถใช้แทนเป็นอาหารมื้อหลักหรือเป็นอาหารเสริมระหว่างมื้อได้ ตามคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์

อาหารทดแทนสูตรครบถ้วน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างไร

งานวิจัยชี้ให้เห็นว่า อาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวานช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานมีภาวะโภชนาการที่สมดุลขึ้น และสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นในระยะยาว เนื่องจากอาหารสูตรเฉพาะนี้จะช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน GLP-1 จึงทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนอินซูลินเพิ่มขึ้น ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลลดการหลั่งฮอร์โมนกลูคากอน ซึ่งทำหน้าที่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด หลังรับประทานอาหารเมื่อเทียบกับอาหารควบคุม โดยพบว่าผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ที่รับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สามารถเพิ่มระดับ GLP-1 และอินซูลินในเลือดหลังรับประทานอาหารได้มากกว่าผู้ป่วยที่รับประทานข้าวโอ๊ตนอกจากนี้ GLP-1 ยังมีบทบาทในการควบคุมความหิวและความอิ่ม โดยช่วยลดความอยากอาหาร และทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น จึงดีต่อการควบคุมน้ำหนักตัวของผู้ป่วยบาหวานอีกด้วย โดยเฉพาะเมื่อใช้รับประทานทดแทนมื้ออาหารหลักบางมื้อเพราะการควบคุมอาหารในระยะยาวไม่ใช่เรื่องง่าย อาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้การควบคุมเบาหวานของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ทำไมอาหารทดแทนสูตรครบถ้วน จึงดีและเหมาะสมกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ผู้ป่วยเบาหวาน จำเป็นต้องได้รับพลังงานและสารอาหารที่มีคุณภาพในสัดส่วนที่สมดุลเหมาะสม เช่น คาร์โบไฮเดรตที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (Low glycemic index) โปรตีนคุณภาพดีในปริมาณที่เพียงพอ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (MUFA) กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFA) ซึ่งดีต่อสุขภาพหัวใจ วิตามินและแร่ธาตุ 28 ชนิดและใยอาหาร ซึ่งจะส่งผลดีต่อการควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด รวมถึงการช่วยควบคุมน้ำหนักตัว ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคร่วมจากโรคเบาหวาน เช่น โรคหัวใจ หรือโรคไต เป็นต้น

กินกลูเซอนา ดีไหม?

กลูเซอนา แบบผงสำหรับชงนั้น สามารถช่วยทำให้รู้สึกอิ่มได้ โดย ใน 1 แก้วจะมีโปรตีนซึ่งเทียบเท่ากับไข่ 1 ฟอง ครึ่ง นอกจากนี้ ยังมีไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรต และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆอีกด้วย

กลูเซอนา ถ้ากินต่อเนื่องนานๆจะปลอดภัยไหม?

กลูเซอนา เป็นอาหารเสริมเบาหวาน อาหารทดแทนทางการแพทย์ ที่มีความปลอดภัย

กลูเซอนา เปรียบเทียบกับ เอนชัวร์ (Ensure)?

กลูเซอนามีความคล้ายกับเอนชัวร์ แต่กลูเซอนาถูกออกแบบมาเพื่อเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่า

กลูเซอนา คนปกติกินได้ไหม?

คนปกติที่ไม่มีโรคเบาหวานก็สามารถกินกลูเซอนาได้

กลูเซอนา กินตอนไหน?

สามารถกินกลูเซอนาเป็นอาหารทดแทนมื้ออาหาร หรือ ใช้เป็นอาหารว่างระหว่างมื้อ

กลูเซอนา ลดน้ำหนักได้ไหม?

สามารถใช้กลูเซอนาเป็นอาหารทดแทนมื้ออาหาร หรือ ใช้เป็นอาหารว่างระหว่างมื้อเพื่อปรับพฤติกรรมการกินจุกจิก และควบคุมพลังงานตามต้องการได้

ประโยชน์ของกลูเซอนา กับคนที่มี

โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (Gestational Diabetes Mellitus)

โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (Gestational Diabetes Mellitus) เป้าหมายในการรักษาโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คือ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับใกล้เคียงปกติมากที่สุด เพื่อลดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งต่อมารดาและทารก เช่น ภาวะแท้ง ภาวะครรภ์เป็นพิษ  ภาวะความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ และทารกพิการแต่กำเนิด เป็นต้น ซึ่งมีการศึกษาพบว่าหญิงที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ที่รับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวานแทนอาหารว่างสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี อย่างไรก็ตามควรปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อปรับสัดส่วนของอาหารทดแทนให้มีความเหมาะสม

ประโยชน์ของกลูเซอนา กับคนที่มี

ภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวาน (Prediabetes)

ภาวะที่เริ่มมีความผิดปกติในการควบคุมระดับน้ำตาล คือ มีระดับน้ำตาลในเลือดขณะอดอาหารอยู่ที่ 100-125 มก./ดล.  หรือมีระดับน้ำตาลในเลือดหลังรับประทานอาหารมากกว่า 140-199 มก./ดล. ซึ่งคนกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเบาหวานในอนาคตมากกว่าคนทั่วไป  ในกลุ่มผู้ป่วยที่เสี่ยงโรคเบาหวานและมีน้ำหนักตัวเกินหรืออ้วน พบว่าการได้รับคำปรึกษาทางด้านโภชนาการอย่างเหมาะสม และวางแผนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างเข้มงวด หรือได้รับอาหารทดแทนมื้ออาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลง สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดเบาหวานในอนาคตได้ถึง 58% และประโยชน์ต่อสุขภาพนี้ยังคงส่งผลดีต่อเนื่องในระยะยาว โดยพบว่าในอีก 15 ปีต่อมา อัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานยังลดลงถึง 27% ทั้งยังมีภาวะแทรกซ้อนของโรคหลอดเลือดขนาดเล็กลดลงถึง 28%

ประโยชน์ของกลูเซอนา กับคนที่มี

โรคเบาหวาน (Diabetes Mellitus)

เป้าหมายในการรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน คือ การรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่เกณฑ์ปกติโดยไม่เกิดภาวะน้ำตาลต่ำ การป้องกันภาวะแทรกซ้อนจาก โรคเบาหวาน และการรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว โดยมีการศึกษาในผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีน้ำหนักตัวเกินพบว่าสามารถทำให้โรคเบาหวานหายขาดในช่วงระยะเวลา 2 ปี เมื่อได้รับอาหารทดแทนมื้ออาหารทั้ง 3 มื้อ ร่วมกับมีการวางแผนเพื่อควบคุมน้ำหนักตัวในระยะยาว โดยหากมีน้ำหนักตัวลดลงมากกว่า 10 กิโลกรัม จะมีโอกาสหายขาดได้ถึง 57% และหากลดน้ำหนักได้มากกว่า 15 กิโลกรัม จะเพิ่มโอกาสในการหายขาดได้ถึง 86% นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่ยืนยันถึงประโยชน์ของการรับประทานอาหารทดแทนสูตรครบถ้วนสำหรับผู้ป่วยเบาหวานทดแทนอาหารมื้อเช้าว่าช่วยให้ควบคุมความแปรปรวนของน้ำตาลในเลือดได้ดีกว่าการได้รับคำแนะนำทางโภชนาการเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะช่วยลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานได้

© All rights reserved. เบาหวานแชนแนล - เรื่องเล่าเบาหวาน